b/ Nhóm Võ văn Lạc- Trần đình Ái

Không phải ngẫu nhiên mà Mục sư :Bùi thanh Sê, Võ văn Lạc, Phạm phú Ánh, Lý xuân Hòa… chọn ngày 30 tháng 4 năm 1989 để thành lập Hội thánh Ngũ tuần Việt nam. Thâm tâm quý vị cũng có lòng tin : muốn biến ngày này thành ngày cách mạng giống thế gian, để lật đổ một vương triều tôn giáo CM&A quá già nua, bảo thủ, đối nghịch sự phát triển của phong trào Thánh linh.

Vời niềm tin như sư tử Giu-đa thức dậy, cùng ơn tiếng mới, ngợi khen thờ phượng nóng cháy , họ kiêng ăn hàng tuần, cầu nguyện thâu đêm, truyền giáo không mệt mỏi. Số người tin, được chữa lành vượt quá sự suy tưởng.

Có ở trong bối cảnh này mới thấy làn sóng Thánh Linh như tiếng gió thổi ào ào quần đảo Ti-mor năm 1966.

Anh em yêu thương nhau, đùm bọc nhau như công vụ sứ đồ đoạn 2. Nhưng, thật đau lòng! Khởi sự thuộc linh, cuối cùng cũng là xác thịt.

“ Tưởng rằng đầu đường thương xó chợ; ai ngờ xó chợ cũng chẳng thương nhau”.

Hai câu thơ của người Bắc sáng tác vào thập niên 90 , để mỉa mai cảnh những người cùng khổ tưởng rằng đồng khổ sẽ là đồng chí mãi mãi; nhưng họ quên tất cả, cũng chỉ là con người xác thịt: “ gian dâm, ô uế, bất bình , bè đảng, tham tiền”!

Thật đúng, cả nhóm Mục sư của vương triều Ngũ tuần, vội biến thành “Ngủ tháng “, rồi thành “Ngủ mê” cũng  vì  “ cùng xó chợ sao mà không thương nhau- cùng những đứa con hoang bất đắc dĩ sao không sống chung trong thân thể Đấng Christ”. Như một nhà khôi hài báo mộng :

“ Đô-la đi đến đầu thì bồ câu ( Thánh Linh) tan bầy đến đó”.

Vườn điều bác Hai Ngâu Thủ đức trờ thành vườn đá gà; sân chọi trâu ! Đô-la đã thành “đô vật”!.

Ông Hội trưởng Trần đình Ái vốn là tân sinh Ngũ tuần trước 75. Sau 75 Ngũ tuần cũng đã ngủ dài; ông Ai vốn là thầy Bùa chuyên nghiệp ở Thái Lan về. Nghe nói bùa ông tu luyện có khả năng mổ bụng rồi lấp lại. Ông Ái đã bùa thế nào, mê hồn trận được lãnh đạo CM&A, tranh thủ  được chức truyền đạo chủ tọa Trảng Bom, trong khu Công giáo tỉnh Đồng nai; giờ ông rải bom loạn xạ.

Mục sư Trần  đình Ái nghe tin Hội thánh Ngũ tuần Việt nam được thành lập. Ông chớp lấy thời cơ, với nhãn mác ngũ tuần trước 75, nối được chủ cũ. Với khả năng lém lỉnh, nói tiếng Anh được; chột ở xứ mù, bùa chú được chức Hội trưởng Ngũ tuần Việt nam.

Cờ trong tay, tha hồ phức. Ông Ái được giáo sỹ Ngũ tuần ưu ái: “ người tình nối lại tình xưa”; phải lên đời thôi. Ông nhìn anh em đồng công bằng nữa con mắt, tha hồ phi nước đại.

 Cuộc sống vật chất ông Ái bổng nhiên như một ông Hoàng; nói năng bề trên kẻ cả, của người phúc ta. Ttrong lúc anh em đồng lao đi truyền giáo thì thiếu thốn, đi xe đạp, ăn khoai mì, bo bo, bị bắt bớ khốn khó đủ điều…

Bão nổi lên rồi từ Bùi Thanh Sê qua Võ văn Lạc, đến nhiều bộ trưởng khác… Hội đồng quân dân cách mạng phải tìm mọi cách lật đổ chế độ quan liêu thối nát Trần đình Ái thôi.

Đệ nhất Phó Hội trưởng học chiêu Đại tướng Dương văn Minh, toan định lập hội đồng quân nhân cách mạng lật đổ “tổng thống “ Phạm đình Ái.

Lợi dụng Mục sư Ái công du Cam-pu-chia; Bùi thanh Sê viết một cáo trạng với tên gọi “ Giấy bất tín nhiệm Mục sư Trần đình Ái” được Hội đồng Giáo phẩm thông qua. Thế là Ngũ tuần tách ra làm đôi: AG  và  FG

Phe đảo chánh đã được Hội đồng Mục sư ủng hộ. Trần đình Ái nghe tin từ Cam-pu-chia vội bay về, nhưng đã muộn, mọi việc như đã an bài, ( Họ còn nhân đạo, không giết ông, như ông Minh giết anh em Diệm- Nhu!).

Tưởng mình khôn, nhưng người khác còn khôn hơn mình; đúng như ông bà mình nói “ không có cái ngu nào giống cái ngu nào –vỏ quýt dày có móng tay nhọn” .

Trần đình Ái đâu chịu thua dễ dàng như vậy. Với thế mạnh có “mụ vú nước ngoài”bảo kê; Trần đình Ái thuộc bài: Tống Giang 106 anh hùng hảo hán, tập hợp những đứa trẻ vị thành niên, dụ dỗ cho kẹo, tấn phong đủ loại hàm, đủ thứ chức; hứa dụ đủ mọi điều: ” Thần cậy cây đa; cây đa cậy thần” được áp dụng triệt để.

Nhiều thanh thiếu niên nhiệt tình, ông Ái dồn vào một nhà: củng cố vương triều đã bị ông Sê “nốc- ao”. Dương thành Lâm đúng như Xuân tóc Đỏ gặp thời ( tác phẩm của Vũ trọng Phụng), được phong Mục sư với hàm Phó Tổng quản nhiệm.

Vương triều AG chia làm hai: Trần đình Ái giữ tên AG ( Asemble of God); còn Võ văn Lạc đổi tên FG ( Full Gospel).

“Hổ phụ sinh hổ tử”, “thầy nào trò đó”. Ông Ái  lăng-xê đế chế mình lên tận các tầng mây: “ ngũ tuần là số một”, bất cứ ai, bất cứ giáo phái nào muốn gia nhập làm nhân sự AG phải học lại Thần học căn bản của AG.

Ông Ái có công dạy đám đệ tử sống cõi trên; không kiêu ngạo mới là chuyện lạ!

Hiện tại AG của Dương thành Lâm vẫn kế thừa công ước quái chiêu này: Ngũ tuần được đi dạy các hệ phái khác; các giáo phái khác không được phép vào Ngũ tuần dạy dỗ, giảng Chúa nhật; trừ những người có nhiều tiền Đô tạm ứng trước.

Đúng, “ kiêu ngạo đi trước , bại hoại theo sau. Chúa chống lại kẻ kiêu ngạo” ; “Gieo gió phải gặt bão”.

Điều gì đến phải đến. Mười năm sau, những cây gai, chà chôm ông Ái trồng tỉa, vun xới; nó đã cứng cáp , đủ để chích ông tận xương tủy.

Như số phận kẻ gian hùng phải trả giá: Dương thành Lâm đã đi đêm với Mẫu hội vú nuôi Hoa Kỳ, Mẫu hội cũng không chịu nỗi tính ngang ngược của ông Ái. Như kịch bản đã dàn dựng; Cậu học trò năm xưa Dương thành Lâm nhờ bùa chú bầu cử, chỉ thắng ông Ái một phiếu bầu ( vợ ông ái đi nước ngoài).

Đúng có một sự đau còn hơn sự chết: “thằng học trò phản thầy không chút xót thương.. Ai ngờ xó chợ chẳng thương nhau”. Ái ngậm bồ hòn khen ngọt; đọc lại binh pháp Tôn Tử: “  Tam thập lục kế- Tẩu vi thượng sách”

Trần đình Ái đi giảng đạo ngoài bắc; công an bắt đưa vào khách sạn 3 sao, được đối xử như một thượng khách: có điện thoại di động tự do liên lạc với các tòa đại sứ. Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà-nội vào thăm. Sau đó làm thủ tục để cả gia đình ông định cư ở Mỹ.

Việc bị bắt của ông Ái là một màn kịch công phu của các đại gia quan thầy tận trời tây. kịch bản kiêm kịch sỹ Trần đình Ái diễn quá tồi và ngây thơ lố bịch.

Sống dưới chế độ cộng sản đi truyền giáo Tin lành, bị bắt rồi đưa vào khách sạn ở; chỉ có Ngũ tuần Mỹ, ông Ái, Dương thành Lâm và người ra lịnh bắt mới hiểu rõ. Công luận đã lên tiếng việc mặc cả 1 triệu Đô-la để ông Ái ra đi trong vòng trật tự là điều có quyền nghi ngờ!!

Còn nhón FG thì sao ? lịch sử lặp lại

Riêng về Mục sư Võ văn Lạc và nhóm ông. Nếu Lê-nin sống lại ông rất đắc ý về câu nói của ông, không ngờ là tiên tri cho người Hội thánh Chúa: “ sự nhiệt tình cộng ngu dốt còn hơn phá loại”.

Mục sư Lạc là người thầy cầu nguyện tiếp nhận Chúa và Báp-tem cho tôi. Rất tội nghiệp cho ông, nếu ông không làm Tổng quản nhiệm, chỉ làm làm một người chăn bầy của một nhóm nhỏ thì thật phước hạnh dường bao! Chứ lên gì cho cao ! giờ phải té nặng không ai đỡ nổi.

Mục sư Bùi thanh Sê  đã cao chạy, xa bay  thành AG kiểu Ca-na-đa.

Giờ đây Phạm phú Ánh, Lý xuân Hòa học lại chiêu ông Lạc đã làm ông Ái 15 năm trước. Không biết ngày nào ông Ánh, ông Hòa lại ly thân, ly dị- thời gian sẽ rõ.

Đọc đến đây, tôi tin quý vị cũng như tôi xót xa làm sao! Từ một con sư tử chúa sơn lâm gầm thét, đem hơn một triệu rưỡi linh hồn về cho Chúa; giờ lại phải ngoan ngoãn, tự nguyện vào sở thú lại để được thuần hóa làm gánh xiếc!.

Bốn lãnh tụ Tin lành tư gia giờ đây đã trở thành 4 đại gia (tư bản trắng) có tầm cỡ. Thay vì để lưu danh thiên cổ, lại trở thành lưu xú vạn niên : Lịch sử Hội thánh tư gia Việt nam phải thêm vài trang sách “ Ba-la-am đội mồ sống lại”

Có thể ví phong trào tư gia như dân Y-sơ-ra-en trải qua 40 năm đồng vắng, quá chán ngán Ma-na, nước lạnh nghe Môi-se giảng luật pháp.

Vừa bước qua sông Giô-đanh, nếm được hột rang, ăn được ít trái cây đượm sữa và mật. Chuẩn bị lực lượng đánh chiếm thành Giê-ri-cô.

Lãnh tụ thành Giê-ri-cô đã nghiên cứu, bắt bài các lãnh tụ tư gia. Thay vì họ sợ, đóng chặt cửa thành cố thủ; thì nó làm ngược lại: Mở cửa rộng ra, đem vàng bạc, bồ đào mỹ nữ chuẩn bị sẵn: lịch sự chủ động mời quý Ngài vào xơi!

Các thầy tế lễ, thấy quá ngon ăn, không cần cầu nguyện, không cần theo lịnh Chúa: không phải mất thời gian im lặng đi vòng 7 ngày. Đến ngày thứ 7 mới la to lên. Họ đã la to từ vòng vòng thứ nhất ngày đầu tiên.

Thành không sụp, nhưng vàng, bạc, rượu bồ đào- săm banh; người đẹp đón chờ những anh hùng đức tin.

Những anh hùng Ngũ tuần  thành Acan thời “ www. Um-ba-la xe hơi, nhà lầu vila “; học bổng con đi Mỹ, thẻ xanh đồng loạt khoe sắc khoe hương “ gia tài của mẹ  để lại cho con, một lũ bội tình!

Tổng kết:

Một trăm năm CM&A như vua Sau-lơ: vâng lời Chúa một nửa; sống ngang tàn bất chấp luật lệ, bịt lỗ tai không muốn nghe sự thật; lại đúc tượng mình để khoe khoang khoác lác. Kết thúc A-ma-léc đã cắt cổ Sau-lơ

Hội chúng địa phương ra đời như Đa-vít khởi sự quá tốt; nhưng Đa-vít khi ngồi trên ngôi cao sang, lại quên nghĩa tình thời hàn vi để cho Giô-áp, Áp-ne nồi gia xáo thịt. Không biết dạy dỗ con cái, gia đình ông không khác gì gia đình “Lôi-vũ”: loạn từ trên xuống dưới

Liên hữu Cơ đốc Đinh thiên Tứ, Liên đoàn truyền Giáo Trần Mai; AG Trần đình Ái; FG Võ văn Lạc thì giống Sa-lô-môn: Khôn ngoan không ai bằng, nhưng mánh mung thủ đoạn thì hơn cả thầy mình : Đô-la nhìn không biết chán, ngôi thì giữ cho đến hơi thở cuối cùng; tự phong cho mình là Thái thượng Hoàng. Nói như quan Anh trong vở kịch“ nghêu sò ốc hến”: “ ta thề không để một đồng xu rơi rụng”

Những lò này sản sinh ra hàng công nghiệp chất lượng tồi hơn thầy một cấp. Nhiều tổng công ty, xí nghiệp giáo phái trưởng thành từ đây: Giê-rô-bô-am, Rô-bô-am rồi các vua tiếp theo cứ noi gương tổ phụ, chuẩn bị xe pháo, tàu bay , tàu thủy sang Ba-bi-lôn làm anh hùng Đa-ni-ên, ba bạn Hê-bơ-rơ cho đời biết tay.

( còn tiếp)

Comments

No comments yet.

Nickname:
E-mail:
Homepage:
Comment:
 Add your comment 

Count per Day
  • 51189Total reads:
  • 25874Total visitors:
  • 50Visitors per day:
More in LÀM CHỨNG, NGHIÊN CỨU, TIN TỨC (78 of 118 articles)
Simple-Church-Gathering2


   4/  Nhóm Ngũ tuầnTrương minh Giảng: Mục sư Trần Mai 1990  - Giáo sĩ Cốt-na ngũ tuần Pháp Sự ...